Tomidaya Ramen: Điểm nhấn trong hương vị

Tomidaya Ramen: Điểm nhấn trong hương vị

Tomidaya là tiệm mì ramen được thành lập bởi Tomiday, một đầu bếp người Nhật đến từ Tokyo. Ban đầu, tiệm được đặt tại 8A/1C1 Thái Văn Lung, quận 1, và là một trong những điểm đến yêu thích của những tín đồ ramen. Sau đó tiệm được dời vào sâu phía trong khu phố Nhật. Địa điểm mới tuy khá khó tìm nhưng vẫn tiếp tục thu hút nhiều thực khách, chính là nhờ hương vị ramen nước tương huyền thoại ở đây.

Không gian: Tomidaya rất phù hợp cho những buổi gặp gỡ cùng đối tác, vừa tiện thể trao đổi về công việc lại được thưởng thức những bát mì ngon. Không gian của tiệm rộng rãi, với một không gian trệt và không gian lầu giúp thực khách thoải mái trong việc chọn chỗ ngồi. Ngoài ra, tiệm còn dành ra một diện tích rộng để xây dựng căn bếp mở rất tươm tất.

Thực đơn: Tomidaya nổi tiếng với shoyu ramen (vị nước tương) với phần nước dùng đậm đà, kết hợp hài hòa giữ vị ngọt từ gà, xương heo, rau củ với hương thơm và vị mặn đặc trưng của nước tương. Lại thêm chút beo béo từ mỡ heo làm bát mì càng trở nên khó cưỡng. Mỡ được luộc đến rịu và chỉ cần rây dưới làn nước dùng nóng hổi, chúng sẽ tan xuống và nổi lên bề mặt. Cách này giúp nước dùng béo, nhưng không ngậy, làm nổi bật hậu vị ngọt thanh của nước dùng vị nước tương.

Bên cạnh nước dùng, sợi mì chính là nhân tố quan trọng giúp tạo nên “linh hồn” của tô mì ramen tại Tomidaya. Mì do tiệm tự làm, có sợi nhỏ, thon mượt, dai giòn sần sật, thoảng chút hương thơm bột lúa mì. Điểm trên mỗi tô mì là trứng lòng đào ngâm nước tương ngọt lịm, lá rong biển khô, tỏi tây, măng menma, và trên hết là những lát thịt xá xíu (chashu) mềm rục, như tan chảy trong vòm miệng.

Ngoài mì nước, Tomidaya còn phục vụ món mì chấm (Tsukemen), phần mì và nước được tách ra và phục vụ trong hai tô riêng biệt. Sợi mì cho món này có phần to, mềm và dẻo. Phần nước dùng được nêm nếm đậm hơn để khi chấm mì vào ăn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn lan tỏa.

Nhất định phải thử: Shoyu Ramen của Tomydaya.

Giá thành: 100.000 – 190.000 VNĐ (giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào những món ăn kèm cùng mì)

Địa chỉ: 15B/79 Lê Thánh Tôn, quận 1.

Giờ mở cửa: 11:30 – 14:00 | 18:00 – 24:00 (Đóng cửa vào thứ 5 mỗi tuần)

Đặt bàn: Không cần.

Close Menu