drinkablebeers
vncb
This post is also available in: English

Trong phần hai và cũng là phần cuối của series “Sài Gòn Session”, chúng tôi đã theo chân Việt Nam Craft Bia tiếp tục tìm kiếm thêm bốn loại bia thủ công dễ uống tại Sài Gòn. Nếu bạn mới nhập môn và đang tìm kiếm một loại bia thủ công nhẹ nhàng để thử, hoặc là một chuyên gia đang tuyển chọn bia khai tiệc, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Việt Nam Craft Bia giới thiệu bốn loại bia thủ công dễ uống nhất tại Sài Gòn

Việt Nam Craft Bia đã đưa chúng tôi đến BiaCraft Artisan Ales, East West Brewing Co., Bia Tê Tê, và Pasteur Street Brewing Company để tìm câu trả lời.

Đến cuối ngày, thành quả mà chúng tôi thu được là bốn loại bia thủ công được sản xuất ngay tại địa phương, gồm một loại ale mùa hè (summer ale), một loại bia phúc bồn tử (raspberry), một loại wit của Bỉ, và một loại wheat chanh dây.

1. F*ckin’ Liar Summer Ale (Xạo Bà Cố) của BiaCraft Artisan Ales

BiaCraft Artisan Ales có đủ loại bia cho tất cả mọi người, từ ale mùa hè cực kỳ nhẹ cho đến loại mạnh như IPA, cùng những loại bia nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ đó mà BiaCraft Artisan Ales nổi tiếng với danh sách các loại bia thủ công đa dạng nhất trong thành phố.

Bia Craft
Nếu đây là ly bia đầu tiên trong một buổi tối dài hơi, hoặc bạn đang tìm hiểu về bia thủ công, thì F*ckin’ Liar Summer Ale sẽ là một lựa chọn thông minh. Với nồng độ cồn chỉ 4.2% ABV19 IBU, đây là một loại bia có cấu trúc nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được mùi vị phong phú.

Điểm nhấn của loại bia ale mùa hè này là cảm giác sảng khoái khi uống vào nhờ vị thanh mát, nhẹ nhàng với hương thơm của trái Phật thủ và một chút gia vị Ấn Độ.

Nên thử thêm: Blonde Ale (Lùn Mà Láo) của BiaCraft.

2. Sài Gòn Rosé của East West Brewing Co.

Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là East West Brewing Co.. Nơi đây có hàng loạt các loại bia thủ công quốc tế được ủ bởi kỹ thuật châu Âu và châu Mỹ hiện đại, kết hợp với một số điểm nhấn châu Á. Họ không ngừng tìm kiếm những nguyên liệu Việt Nam để kết hợp với một vài nguyên liệu ngoại nhập nhằm tạo ra những công thức bia nổi tiếng nhất Sài Gòn. Sau một ly ale mùa hè khai tiệc thì Sài Gòn Rosé sẽ là một bước chuyển nhẹ nhàng.

EWB
Nhắc đến những loại bia thủ công dễ uống thì phải kể đến Sài Gòn Rosé với hương phúc bồn tử dịu ngọt của East West Brewing Co. Chỉ với 3% ABV12 IBU, loại bia wheat ale nhẹ nhàng này có màu hồng đục và sự cân bằng giữa vị mạch nha điểm xuyết mật ong và cam chanh, cùng với hương hoa cỏ.

Nên thử thêm: Summer Hefeweizen của East West Brewing Company.

3. Passion Fruit Wheat Ale của Pasteur Street Brewing Company

Passion Fruit Wheat Ale của Pasteur Street Brewing Company từng nhận được tổng cộng bốn huy chương từ Cuộc thi Bia Châu Á (Asian Beer Champion) và Giải thưởng Bia Quốc tế Úc (Australian International Beer Awards – AIBA). Chúng tôi chọn loại bia này vì muốn có một chút phá cách khác với vị ngọt của hai loại bia đầu.

Pasteur Street-
Đây là một loại wheat ale màu rơm đục với 4% ABV15 IBU. Chỉ cần thử một hớp thôi bạn sẽ hiểu ngay vì sao chúng tôi đưa loại bia này vào danh sách. Vị trái cây lưu lại lâu nơi đầu lưỡi và mũi, mà rõ rệt nhất chính là hương chanh dây. Nếu bạn không ngại một loại bia hương trái cây với vị đắng thật nhẹ thì không nên bỏ qua Passion Fruit Wheat Ale của Pasteur Street Brewing Company.

Nên thử thêm: Jasmine IPA của Pasteur Street Brewing Company.

4. White Ale của Bia Tê Tê

Nhắc đến Tê Tê thì không thể không kể đến bộ ba loại bia nổi tiếng Tê Tê White Ale, Electric IPA và Mellow Red. Bia Tê Tê là là một trong những cái tên tiên phong đáng trân trọng của Việt Nam trong mảng bia thủ công dành riêng cho khí hậu nhiệt đới. Đây là điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi trước giờ trưa, nhờ đó mà chúng tôi càng thấy rõ được những ưu điểm của loại bia này.

Khí hậu nhiệt đới khá oi bức tại Sài Gòn luôn là mối quan tâm của thương hiệu nấu bia này, cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều loại bia tại đây, đặc biệt là những loại bia dễ uống. Nếu bạn thích uống bia vào ban ngày thì đây chính là loại bia phù hợp với bạn.

Tê Tê
White Ale của Tê Tê là một loại bia wit của Bỉ với 5.5% ABV19 IBU, khi vừa được rót ly bạn sẽ thấy bia có màu vàng sáng hơi đục cùng với lớp bọt khá mỏng. Mùi hương toả ra là sự kết hợp giữa hương ngò, vỏ cam, lúa mì và thảo mộc vô cùng dễ chịu. Khi uống một hớp lớn, sự kết hợp giữa đại mạch với vị chua dịu của cam chanh và vị đắng nhẹ sẽ để lại cho bạn một dư vị tuyệt hảo.

Nên thử thêm: Mellow Red của Bia Tê Tê.

You May Also Like

4 địa điểm thưởng thức bia thủ công tuyệt vời tại Sài Gòn

Ngành bia thủ công tại Việt Nam tuy vẫn còn non trẻ…

Bốn loại bia thủ công nhất định phải thử ở Sài Gòn – Phần 1

Khi mà xu hướng bia thủ công Việt Nam ngày càng trở…

Cùng Việt Nam Craft Bia tìm hiểu ba thuật ngữ cơ bản về bia

Nếu không có chút kiến thức về thuật ngữ, hoặc một vài…

Việt Nam Craft Bia mách nhỏ 4 điều nên và không nên khi uống bia thủ công – Phần 1

  Tại Việt Nam, cứ hễ nghe đến việc đi uống bia…