Belgo Belgian: Văn hóa ẩm thực Bỉ giữa lòng Sài Gòn

Belgo Belgian: Văn hóa ẩm thực Bỉ giữa lòng Sài Gòn

Dựa trên sự tương đồng về văn hóa uống bia giữa Việt Nam và Bỉ, hai nhà sáng lập Gauthier và Francois đã thành lập Belgo Belgian vào năm 2017. Mục tiêu của họ là mang đến cho người Việt Nam những trải nghiệm tuyệt vời với dòng bia thủ công cao cấp Bỉ nhưng vẫn phù hợp với cộng đồng “cuồng bia” ở Việt Nam.

Không gian: Một trong những nét đặc trưng tiếp theo của Belgo chính là phong cách kiến trúc cổ điển và đậm chất Bỉ, từ bản sao thu nhỏ của bức tượng “Manneken Pis – Chú bé đứng tè” hiên ngang đặt trước khoảng sân rộng của nhà hàng cho đến lối bố trí kiến trúc mang đậm nét hoài cổ của Bắc Âu giai đoạn đầu thế kỷ 20. Đặc biệt hơn, tâm điểm không thể ngó lơ ở đây chính là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được treo giữa trung tâm trần nhà, làm từ chiếc xe gắn máy cổ và dàn đèn neon, với thông điệp “những góc nhìn mới về cú sốc văn hóa”.

Thực đơn: Belgo nổi bật về bia, thế nhưng mỗi loại bia đều sẽ đi đôi với một loại thức ăn để thực khách có những trải nghiệm trọn vẹn về văn hóa ẩm thực Bỉ. Bia vàng hoặc bia trắng thường được thưởng thức chung với món khai vị hoặc những món cá, trong khi các món thịt, món chính sẽ hợp với các loại bia đen hơn.

Nếu bạn vẫn còn choáng ngợp bởi vô vàn món ăn trong thực đơn, ỐPLA gợi ý bạn gọi món Sườn heo nướng sốt mật ong cùng với một món chiên kiểu Bỉ và một cốc bia đen cổ điển nhé. Hoặc không, hãy gọi một phần Bò Tomahawk cho nhóm từ 2-6 người!

Mách nhỏ: Belgo còn phục vụ các món bánh đặc trưng của Bỉ như bánh waffle, bánh nướng Flammekueche kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, cũng như bánh chocolate fondant mềm xốp cho món tráng miệng.

Giá cả: 150.000 – 500.000 VNĐ.

Địa chỉ:  159A Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa:
Chủ nhật đến Thứ Tư: 10:30 – 23:30
Thứ Năm đến Thứ Bảy: 10:30 – 00:00

Đặt chỗ:

Liên hệ: 028 3910 0485

Website | Facebook | Instagram

Close Menu